Thông báo đổi tên miền truy cập từ hb.tuyetvl.com sang hb.tuyetvoi.net

Người dân, lái xe phản đối mức phí Trạm BOT Quốc lộ 6 Hòa Bình

hb.tuyetvl.com - Kể từ khi chính thức thu phí, trạm thu phí QL6 Hòa Bình đã gặp phải sự phản ứng của người dân sống gần khu vực trạm phí và các lái xe đi qua. Lý do, trạm thu phí đặt giữa trung tâm thị trấn và mức thu phí quá cao cho quãng đường 30km.

Từ ngày 20/10/2015, Trạm thu phí BOT QL6 Hòa Bình chính thức thu phí.

Theo đó, mức phí đang thu hiện nay thấp nhất là 25.000 đồng/lượt/xe 12 chỗ ngồi trở xuống, cao nhất là 180.000 đồng/lượt.

Tuy nhiên, theo hợp đồng mà chủ đầu tư đã ký kết, từ ngày 1/1/2016, mức phí trên trạm này sẽ tăng lên, thấp nhất là 35.000 đồng/lượt và cao nhất là 200.000 đồng/lượt. Đáng nói, quãng đường đầu tư chỉ kéo dài 30km nên đã gây phản ứng khá mạnh từ nhiều lái xe. Hơn nữa, trạm thu phí lại được đặt ở thị trấn Lương Sơn cũng khiến dân cư sinh sống trong thị trấn không đồng tình.

Bởi vậy, nhiều ngày qua, tại trạm thu phí này, lái xe đã xếp hàng dài phản đối về mức phí cũng như đề nghị miễn, giảm cho người dân trong khu vực thị trấn Lương Sơn khi lưu thông qua đây.

Cho rằng mức thu phí cao, trạm thu phí đặt thiếu hợp lý, nhiều lái xe, người dân trên địa bàn thị trấn Lương Sơn đã phản đối

Ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình cho biết, một số chủ phương tiện sinh sống xung quanh trạm thu phí đã cố tình đỗ xe tại 4 làn đường cạnh cabin không chịu mua vé, có hành vi chống đối và kích động các chủ xe khác không mua vé, thậm chí tông thẳng xe vào rào chắn barie, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây ách tắc giao thông.

Cá biệt, ngay chiều ngày 20/10 vừa qua, khoảng 50 chủ xe sinh sống tại thị trấn Lương Sơn đã kéo đến trạm thu phí đề nghị Công ty BOT miễn hoặc phải giảm giá vé qua trạm thu phí Quốc lộ 6 đối với các xe đăng ký và hộ khẩu trên địa bàn Lương Sơn với bán kính 5km tính từ trạm thu phí với lý do chỉ đi trên tuyến Quốc lộ 6 tối đa 5/31km toàn tuyến này.

​Công ty đã cùng chính quyền địa phương tổ chức đối thoại với các hộ dân, chủ phương tiện kinh doanh trên địa bàn trị trấn Lương Sơn nhằm giải thích rõ về chủ trương, các chế độ chính sách, cơ sở tính toán mức thu phí, trách nhiệm và nghĩa vụ của người tham gia lưu thông... nhưng các hộ dân có xe ôtô cũng như chủ phương tiện kinh doanh trên địa bàn tiếp tục kiến nghị Công ty BOT phải giảm giá vé hoặc miễn phí khi xe qua trạm phí.


Để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT cũng như có cơ sở xem xét các nguyện vọng, kiến nghị của các hộ dân, doanh nghiệp đang sinh sống và kinh doanh tại địa bàn thị trấn Lương Sơn, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình đề nghị Bộ GTVT, Bộ Tài chính có văn bản đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục và tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; xử lý theo pháp luật các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, đề nghị liên Bộ xem xét cơ chế đặc thù việc giảm giá đối với các hộ dân có xe ôtô, các doanh nghiệp vận tải đang sinh sống và kinh doanh trên địa bàn thị trấn Lương Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT có tổng mức đầu tư trên 2.942 tỷ đồng. Hợp phần tuyến quốc lộ 6 (đoạn Xuân Mai - Hòa Bình), tổng chiều dài 30,36 km, điểm đầu đầu tiếp giáp thị trấn Xuân Mai - Chương Mỹ - Hà Nội, điểm cuối thuộc phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Công trình cầu, cống được tận dụng hoàn toàn. Chỉ bổ sung, nối dài hoặc thay thế một số vị trí cống để đảm bảo thoát nước.

Theo nhiều lái xe, mức thu phí cho quãng đường 30km đang áp dụng như trên là quá cao. Đó còn chưa kể, dự án chỉ cải tạo, nâng cấp trên nền đường cũ.

anninhthudo.vn